Nhà làm từ container siêu đẹp tiết kiệm trở nên phổ biến

Nhà container đẹp, hiện đại và tiện nghi đầy đủ, chi phí rẻ có rất nhiều ở nước phương Tây. Tại Việt Nam, nhà bằng container vẫn còn là một loại công trình kiến trúc mới mẻ. Vì vậy, không chỉ một mà rất nhiều người băn khoăn làm nhà container.

Nên hay không nên xây nhà container? Nhà ở container có phù hợp với điều kiện địa hình, thời tiết nước ta và cần có thủ tục gì? Có các kiểu nhà đẹp container nào? Bạn hãy cùng Nhà Của Tớ tìm hiểu và giải đáp thắc mắc đó.

Nhà làm từ container siêu đẹp tiết kiệm trở nên phổ biến

Nhà container là gì? Đây là một loại công trình kiến trúc nhà làm từ container cũ lắp ghép lại và trang bị đồ nội thất. So với công trình nhà ở truyền thống thì nhà thùng container cũng có ưu điểm và hạn chế riêng.

Ưu điểm khi làm nhà bằng thùng container

mẫu nhà container đẹp

Có lý do gì đặc biệt thuyết phục bạn và nhiều người khác làm nhà bằng container? Nhà ở container đẹp ghi được điểm cộng tốt chính bởi những ưu điểm sau:

 • Thời gian thi công xây nhà bằng container hoàn thiện nhanh. Nhà container lắp ghép theo modun có sẵn và sản xuất hàng loạt. Bên cạnh đó, nhà container không có móng và lắp đặt nội thất đơn giản. Chỉ cần bạn đặt hàng, công ty cung cấp các mẫu nhà bằng container cho bạn lựa chọn
 • Chi phí xây nhà container đẹp rẻ hơn kiểu nhà truyền thống khoảng 10%- 30%
 • Dễ dàng thay đổi công năng nhà công tai nơ từ nhà ở sang văn phòng, quán kinh doanh, siêu thị,…
 • Nhà ở bằng container còn rất thân thiện với môi trường do tận dụng vật liệu tái chế và thùng công làm nhà, giảm rác thải
 • Ngôi nhà container phù hợp với nhiều địa hình và có ưu điểm di chuyển được nhờ cấu trúc đặc biệt
 • Tuổi thọ sử dụng nhà container đẹp trung bình 40 năm- 50 năm, 10 năm bảo dưỡng một lần và không mất nhiều chi phí bảo dưỡng
 • Thủ tục xây nhà bằng thùng container đơn giản, giải quyết nhanh chóng

Nhược điểm khi xây nhà bằng thùng container

xây nhà bằng thùng container

Nhà làm bằng container cũng có một số điểm hạn chế nhất định. Bạn cần thận trọng xem xét nhược điểm này trước khi quyết định làm nhà côngtenơ không.

 • Kích thước nhà container bị giới hạn. Gia chủ không có nhiều lựa chọn cho bố trí, sắp xếp nội thất trong nhà
 • Kiểu dáng của ngôi nhà không đa dạng
 • Thiết kế và thi công nhà từ container phải tính toán đảm bảo cấu trúc vững chắc và an toàn
 • Container làm nhà ở có thực sự an toàn sức khỏe? Bởi thùng container làm nhà phần lớn đều được tận dụng từ loại thùng đã qua sử dụng
 • Nhà container có cách âm và cách nhiệt kém nên chi thêm ngân sách xử lý bằng cách sử dụng bọt polyurethane và tấm ốp vật liệu cách nhiệt
 • Nhà container đẹp có tuổi thọ cao nhất là 50 năm nhưng ở điều kiện môi trường phù hợp. Tại Việt Nam, mẫu nhà làm bằng container có tuổi thọ thấp hơn, trung bình 20 năm

Các kiểu nhà container phổ biến

Những ngày đầu xuất hiện, container làm nhà cho người vô gia cư và người nghèo. Sau này, các kiến trúc sư thiết kế và xây dựng container nhà ở cao cấp hơn.

Mặc dù nhà bằng thùng container không đa dạng mẫu mã thiết kế như nhà ở truyền thống song vẫn có một số kiểu cho bạn lựa chọn. Trong đó có kiểu nhà container đẹp sau:

Nhà cấp 4 bằng thùng container

ngôi nhà container

Thiết kế nhà công ten nơ cấp 4 đơn giản. Nhà container cấp 4 có kiến trúc truyền thống với phần mái dốc được thi công thêm. Hoặc nhà container cấp 4 hiện đại mái bằng.

Đây là mẫu nhà container giá rẻ. Công trình phù hợp với gia đình nhỏ, diện tích đất xây dựng hạn chế và ngân sách ít.

Nhà trọ container giá rẻ

nhà trọ container

Thiết kế container là phòng trọ là một giải pháp của chủ đầu tư có chiến lược kinh doanh ngắn hạn. Nhà trọ container giá rẻ dành cho đối tượng: công nhân, học sinh sinh viên có thu nhập thấp hoặc người cách ly.

Diện tích của nhà trọ container khoảng 15m2- 30m2. Nội thất nhà container được bố trí khoa học đảm bảo được không gian sinh hoạt thuận tiện.

Nhà container 2 tầng

container đẹp

Trong số kiểu nhà container thì nhà container 2 tầng được ưa chuộng hơn. Các container được xếp chồng và ghép nối với nhau.

Nhà container đẹp 2 tầng không có móng nhưng cần có trụ bê tông nâng đỡ bảo vệ thùng container và trụ cột làm giẳng nhà. Căn cứ vào bản vẽ thiết kế nhà container 2 tầng, xưởng sản xuất thi công lắp ghép chính xác.

Nhà container homestay

container homstay

Một ứng dụng khác của thùng container cũ đó là làm nhà homestay kinh doanh hiệu quả. Tại địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nhà container homestay là công trình độc đáo nên thu hút chú ý và tò mò của nhiều người.

Mỗi kiểu nhà container homestay phụ thuộc rất nhiều vào địa hình. Trong khi địa hình bằng phẳng phù hợp với mọi thiết kế thì địa hình đồi núi, bờ sông lại khác. Đối với khu vực này, thiết kế nhà container phải nghiên cứu kỹ lưỡng kết cấu móng, cọc chống đỡ chịu lực đảm bảo vững chắc và an toàn.

Có 2 phương án xây dựng nhà container đẹp làm homestay:

 • Sử dụng container cũ làm nhà: giá cao và chất lượng công trình phụ thuộc loại thùng container
 • Nhà thép tiền chế container có vật liệu mới hoàn toàn và chi phí rẻ

Nhà vườn container

14 mẫu nhà container đẹp trên thế giới

Nhà container đẹp thiết kế có phong cách mở, gần gũi với thiên nhiên. Bên ngoài nhà được ốp gỗ hoặc nhựa giả gỗ vừa có tác dụng cách nhiệt vừa bảo vệ ngôi nhà.

Trang trí container thường giữ nguyên đường rãnh sống của thùng làm điểm nhấn. Giữa các khu vực chức năng được ngăn cách bằng vách ngăn khung nhôm hoặc kính cường lực.

Do làm từ các loại vật liệu tái chế nên nhà vườn container bảo vệ môi trường, không phá vỡ và làm thay đổi cảnh quan. Trường hợp đất nông nghiệp có thể dựng tạm nhà công tai nơ làm nơi nghỉ ngơi, trông coi hoặc kho chứa thức ăn, vật tư.

Nhà tiền chế container

những mẫu nhà container đẹp

Không giống với công trình nhà container tận dụng triệt để thùng container cũ, nhà tiền chế container lại có 100% vật liệu mới. Nhà tiền chế container được thiết kế từ ý tưởng nhà bằng container đẹp.

Kiểu dáng kiến trúc và kích thước nhà linh hoạt. Chi phí làm nhà container thép tiền chế thấp hơn thùng container khoảng 40 triệu đồng. Công trình có chất lượng tốt.

Kích thước nhà container bao nhiêu?

Nhà làm bằng thùng container có kích thước như thế nào? Kích thước của nhà container tương đương với kích thước thùng container sử dụng.

Hiện có nhiều loại thùng container nhưng chỉ có 3 loại thùng làm nhà container là loại 40 feet, 20 feet và 10 feet. Nhà container đẹp được xây từ một thùng công hoặc nhiều thùng ghép lại.

kích thước nhà container

Nhà container 40 feet

Mẫu nhà container 40 feet có kích thước như sau:

 • Kích thước phủ bì: 12,190m * 2,440m * 2,590m (dài * rộng * cao)
 • Kích thước thông thủy: 12,032 m * 2,350 m * 2,392 m

Nhà container 20 feet

Kích thước mẫu nhà container 20 feet là:

 • Kích thước phủ bì: 6,058m * 2,438 m * 2,591 m
 • Kích thước thông thủy: 5,867 m * 2,352 m * 2,385 m

Nhà container 10 feet

Với nhà ở container 10 feet thì kích thước nhỏ hơn so với 2 loại nhà trên.

 • Kích thước phủ bì: 2,991m * 2,438m * 2,591m
 • Kích thước thông thủy: 2,828m * 2,350m * 2,381m

Thiết kế nhà bằng container

Để có mẫu nhà container đẹp, một công đoạn quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua đó là thiết kế. Mọi ý tưởng đều có thể đưa vào bản vẽ thiết kế nhà bằng container nhưng phải đáp ứng được nhiều tiêu chí, điều kiện khắt khe.

thiết kế nhà bằng container

Bản vẽ thiết kế nhà container 2 tầng tham khảo

Lưu ý thiết kế nhà container 2 tầng:

 • Vị trí làm nhà container, hướng nắng và hướng gió
 • Chiều cao của ngôi nhà container 2 tầng
 • Diện tích từng phòng phù hợp sắp xếp đồ đạc và sinh hoạt
 • Kích thước của cửa ra vào và cửa sổ tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên
 • Bố trí cầu thang ở ngoài hay trong tùy thuộc vào kích thước của loại thùng container. Cầu thang trong nhà an toàn và bền nhưng cần có thùng container rộng từ 50 feet. Cầu thang bên ngoài lại thích hợp với nhà container 40 feet
 • Giải pháp chống nóng, cách âm và năng lượng điện cho nhà ở container giá rẻ là vật liệu tái chế, thiết bị sử dụng điện mặt trời

Tham khảo thêm một số bản vẽ thiết kế nhà container đẹp 2 tầng dưới đây:

Nội thất nhà container

Nội thất container chú ý cân đối giữa thẩm mỹ, công năng và không gian bên trong. Phong cách nội thất hiện đại là lựa chọn tốt nhất.

các mẫu nhà container đẹp

Nội thất đơn giản và có đầy đủ công năng sử dụng. Không gian nhà container nhỏ đẹp và thoáng rộng.

Phần sàn nhà lát gạch bông, gạch giả gỗ hoặc gỗ tăng hiệu ứng ấm cúng và mộc mạc đúng với tinh thần hiện đại. Đặc biệt, kiến trúc sư chú trọng rất nhiều tạo ra mảng xanh, giảm sự tù túng và bí bách bên trong nhà container.

Nhà container có nóng không?

Nhà ở bằng container nóng hay không? Nếu nhà làm từ container không có bất kì biện pháp cách nhiệt nào thì chắc chắn là nóng. Nguyên nhân là do vật liệu của thùng container chính là sắt thép có đặc tính hấp thụ nhiệt.

nhà container đẹp nhất thế giới

Tuy nhiên, có giải pháp khắc phục tình trạng nóng của nhà container. Một số giải pháp làm nhà bằng thùng container không bị nóng như:

 • Đặt nhà container trong khu vực có nhiều cây xanh hoặc trồng cây xanh xung quanh
 • Sơn tường cách nhiệt, tăng độ bền cho nhà container đẹp
 • Sử dụng các loại vật liệu chống nóng cho tường nhà như: ốp gỗ, lót panel, bông thủy tinh, tường thạch cao

Các biện pháp chống nóng cho nhà ở container cần được thực hiện ngay từ khi bắt đầu thi công công trình. Như vậy, bạn tiết kiệm ngân sách, bảo vệ công trình bền hơn và có không gian sống thoáng đãng, mát mẻ.

Giá nhà container

Với rất nhiều ưu điểm ở trên bạn định giá nhà công ten nơ bao nhiêu? Không có một mức giá cố định cho thiết kế nhà bằng container. Chi phí xây nhà container phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Làm nhà tiền chế container hay sử dụng 100% thùng container cũ?
 • Loại thùng công
 • Nội thất container
 • Các nguyên vật liệu thi công khác như nội thất, thiết bị điện nước…
 • Thiết kế nhà container
các mẫu nhà bằng container

Giá nhà container 20 feet

Container nhà ở 20 feet có kích thước tương đối nhỏ nên phù hợp với người độc thân hoặc gia đình 2- 3 thành viên. Nhà container 20 feet có giá từ 45 triệu đồng- 50 triệu đồng.

Giá nhà container 40 feet

Thiết kế nhà container 40 feet rộng gấp đôi so với nhà container 20 feet. Mẫu thiết kế là lựa chọn của nhiều gia đình.

Nhà container đẹp 40 feet có giá trung bình khoảng 65 triệu đồng- 90 triệu đồng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng loại thùng container cũ, đồ nội thất cũ.

Giá nhà container 10 feet

Thiết kế nhà bằng thùng container 10 feet chủ yếu sử dụng làm văn phòng làm việc hoặc nhà nghỉ của khách, phòng bảo vệ. Giá nhà container 10 feet dưới 35 triệu đồng.

Mẫu nhà container đẹp ở Việt Nam

Khi bạn muốn một công trình nhà ở độc lạ hoặc chưa có điều kiện xây kiên cố thì nhà container đẹp giá rẻ và di động là ứng viên sáng giá. Hãy xem mẫu nhà container đẹp ở Việt Nam được Nhà Của Tớ tổng hợp và giới thiệu.

Nhà container 30 triệu 

nhà container đẹp

Mẫu nhà bằng container 10 feet chắc chắn, phòng ngủ thoáng

trang trí container

Mẫu nhà công ten nơ nhỏ nhưng vẫn có khu vực ngủ, nấu ăn và vệ sinh hiện đại

nhà bằng container đẹp

Một trong các mẫu nhà container đẹp rất thích hợp cho buổi dã ngoại

nhà ở container đẹp

Mẫu nhà container nhỏ dùng vách kính cường lực làm tường để lấy sáng tự nhiên và tạo điểm mới lạ

nhà container nhỏ đẹp

Mẫu nhà công ten nơ đẹp cách nhiệt bằng gỗ và dùng năng lượng mặt trời

Nhà container 50 triệu

nhà bằng thùng container

Nếu bạn đang không biết nhà container 50 triệu khác nhà container 30 triệu như thế nào thì hãy xem mẫu thiết kế này

nhà thùng container

Nhà đẹp container 40 feet, điểm nhấn chính là phần mái trồng hoa và cây xanh

container nhà ở

Mẫu nhà làm từ container siêu đẹp tiết kiệm

nhà ở container

Đây có phải là mẫu nhà container đẹp nhất?

nhà côngtenơ

Thiết kế nhà container này có làm bạn ấn tượng?

Mẫu nhà container 100 triệu

nhà làm từ container siêu đẹp tiết kiệm

Mẫu nhà container 100 triệu có nhiều cửa sổ và mái nghiêng thoát nước

xây nhà bằng container

Nhà container giá 100 triệu được thiết kế lạ mắt khi có sự kết hợp giữa mái truyền thống và mái bằng

thùng công làm nhà

Đây là một mẫu nhà container đẹp nằm giữa thảo nguyên xanh mát

làm nhà container

Nhà container giá 100 triệu dành tặng người mê xê dịch

xây nhà container

Một mẫu container đẹp khác có không gian sinh hoạt chung nằm ở giữa ngăn cách phòng ngủ và khu nấu nướng vệ sinh

Nhà container 200 triệu

xây nhà bằng thùng container

Nhà làm bằng container đẹp có phần mái được nâng cao hơn và bố trí thêm nhiều đèn chiếu sáng

nhà đẹp container

Mẫu thiết kế này đã sử dụng tới 3 container tạo thành ngôi nhà cấp 4 rộng rãi và là không gian sống của 4 người

nhà làm từ container

Nhà container có thiết kế thú vị trở thành công trình homestay vừa rẻ vừa đẹp

container làm nhà

Mẫu nhà container đẹp 2 tầng bố trí lệch nhau tạo điểm nhất khác lạ lại có thêm diện tích làm ban công

container làm nhà ở

Mẫu nhà container 2 tầng đẹp, tầng 1 làm gara và tầng 2 là khu vực sinh hoạt

Mẫu nhà container 20 feet

nhà ở bằng container

Mẫu nhà container 20 feet là không gian sống của bạn độc thân

nhà đẹp bằng container

Một giải pháp thiết kế nhà ở container 20 feet rất đáng tham khảo và áp dụng

nhà từ container

Trong số các mẫu nhà làm bằng container, nhà container 20 feet rất hot

nhà làm bằng container

Container làm nhà ở rất đơn giản, bằng chứng là đây

thùng container làm nhà

Thiết kế nhà container làm văn phòng có không gian làm việc chuyên nghiệp và vị trí thuận lợi

Mẫu nhà container 40 feet

nhà làm bằng thùng container

Nhà container 40 feet có diện tích và không gian sử dụng cho 2 người

nhà container lắp ghép

Hình ảnh nhà container đẹp có nhiều cửa thông gió cũng là cửa sổ lấy sáng mà lại rất riêng tư

nhà công tai nơ

Bản vẽ thiết kế và yêu cầu lắp đặt quyết định chi phí xây nhà container 40 feet

làm nhà bằng thùng container

Mẫu nhà container đẹp chinh phục vị khách khó tính nhất

làm nhà bằng container

Thiết kế nhà container không khác gì một công trình biệt thự cao cấp

Tham khảo các mẫu nhà làm bằng container khác

kiểu nhà container

Nhà làm bằng thùng container sang trọng hơn những gì bạn nghĩ

các kiểu nhà container

Một công trình nhà vườn container để bạn tham khảo

nhà container homestay

Mẫu nhà ở container đẹp chịu lực tốt, với khả năng lên tới hàng trăm tấn

nhà trọ container giá rẻ

Xây nhà bằng container dễ dàng chồng tầng và thay đổi thiết kế

nhà container 2 tầng

Không khó sở hữu mẫu nhà container 2 tầng hiện đại ngay cả khi ngân sách tài chính của bạn eo hẹp

Nhà container đẹp nhất thế giới 

Bạn có tò mò về những mẫu nhà container đẹp nhất thế giới. Có hơn 14 mẫu nhà container đẹp nhất thế giới khiến bạn trầm trồ kinh ngạc.

nhà vườn container

Dùng thùng công làm nhà đẹp, sang xịn như thế này thì ai cũng muốn ở

nhà tiền chế container

Nhìn sơ qua nhiều người nghĩ đây là nhà gỗ, sự thật là nhà container đẹp ốp gỗ bên ngoài

kích thước nhà container

Mẫu thiết kế nhà vườn container cực kỳ hợp với địa hình trong rừng, đồi núi

nhà container 40 feet

Công trình thiết kế nhà bằng container tận dụng lợi thế của địa hình mà không làm thay đổi cảnh quan

nhà container 20 feet

Bạn nghĩ sao về mẫu nhà ở container đẹp này?

nhà container 5x20

Phần cột chống ở giữa đảm bảo độ chắc chắn và là điểm nhấn riêng của nhà ở container

nhà container 30m2

Có hơn 10 container 20 feet dùng làm vật liệu xây dựng công trình

container nhà ở 20 feet

Mẫu nhà container đẹp nhất có 3 tầng và cửa số tròn tạo đường nét mềm mại cho công trình

thiết kế nhà bằng container

Đây là khu chung cư nhà bằng container của người có thu nhập thấp. Màu sắc của căn hộ container tươi sáng

thiết kế container

Kiến trúc sư bố trí thùng container riêng làm cầu thang cho nhà container lắp ghép 2 tầng

thiết kế nhà công ten nơ

Trường học làm bằng container thì sẽ như thế nào nhỉ? Câu trả lời chính là đây

thiết kế nhà bằng thùng container

Có rất nhiều không gian trong mẫu nhà container đẹp 3 tầng

thiết kế nhà container 2 tầng

Container còn được dùng làm cửa hàng, nhà hàng, nhà trưng bày với thiết kế nhà container đẹp như thế này

thiết kế nhà container 40 feet

2 container lớn được xếp chồng theo hình dấu +, phần tường ốp vật liệu cao cấp

thiết kế nhà container

Tập đoàn đa quốc gia Puma tiên phong trong sử dụng nhà từ container làm văn phòng

nội thất container

Một trường học được thiết kế và xây dựng thùng công làm nhà

Nhà container đẹp là công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo bằng cách sắp xếp của những hình khối. Nhưng kiểu nhà container có thực sự phù hợp với bạn? Gọi cho Nhà Của Tớ để được tư vấn thêm.